Vì sao Nhật Bản được gọi là đất nước Mặt Trời mọc

Không biết từ đâu mà người ta biết đến nước Nhật với tên gọi đất nước mặt trời mọc. Bạn có muốn biết lý do? Hãy tìm hiểu nền Văn hóa Nhật Bản với biểu tượng hình tròn đỏ của mặt trời.

Bạn là một thành viên đang có ý định sang nhật Du học, xuất khẩu lao động… Thì hãy tìm hiểu đôi điều về nền văn hóa Nhật Bản nhé.

Nhật Bản đất nước mặt trời mọc

Được biết đến bởi mỹ danh “Đất nước Mặt Trời mọc”, “Xứ sở hoa Anh Đào”, “Xứ Phù tang”. Có thể nói: Nhật Bản là một nước chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà ai trong mỗi chúng ta đều muốn khám phá, tìm tòi những điều này ngay lập tức. Nhưng bạn có biết được rằng mỗi tên gọi trên lại mang một ý nghĩa gắn liền với đất nước và con người của nơi đây. Hãy cùng Kỹ Sư Nhật Bản ACE khám phá.

Theo như cuốn Bách Khoa Toàn THư mở Wikipedia thì tên “Nhật Bản” được viết theo âm Hán. Hai chữ “Nhật – Bản” được ghép với nhau có nghĩa là “Gốc của Mặt Trời”, được hiểu là “Đất nước Mặt Trời mọc”.

Nhật Bản là nước nằm tại vị trí Cực Đông của Châu Á nên cũng là nước đầu tiên nhìn thấy mặt trời mọc vào mỗi sáng sớm. Bạn đã nghe thấy nữ thần Mặt Trời Amaterasu chưa ạ. Nữ thần Mặt trời Amaterasu chính là tổ tiên của họ và được gọi với tên khác là (Thái Dương Thần Nữ).

Nhật Bản xứ sở Hoa Anh Đào

Bên cạnh “Xứ sở hoa Anh Đào” Nhật Bản còn nổi tiếng với tên gọi “Đất nước hoa Cúc”. Những bông hoa cúc được trồng nơi dây có tới 16 cánh xòe to giống như ông Mặt Trời đang tỏa ánh sáng vào mỗi sớm mai. Và đây cũng chính là Quốc Huy Nhật Bản hiện nay.

Nhật Bản được biết đến với nhiều mỹ danh đẹp, không chỉ là ánh Mặt trời vào mỗi sớm mai mà còn các loài hoa trải dài khắp đất nước họ, thoắt nở, thoắt tàn. Được người dân nơi đây đặc biệt yêu thích. Và đây cũng chính là tinh thần của nước họ, một đất nước yêu cái đẹp.

Trong nên văn hóa Nhật Bản “Phù Tang” cũng được nhắc tới khá nhiều. Nhưng mấy ai biết được Phù Tang là gì? Thực chất phù tang chính là loại cây dâu. Theo truyền thuyết cổ Phương Đông có cây dâu rỗng lòng được thay thế với tên gọi khác là Khổng Tang hay Phù Tang. Đây là nơi mà Thần Mặt Trời nghỉ dưỡng trước khi cưỡi ngựa đi du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây. Do đó Phù Tang theo hãm nghĩa văn chương là chỉ nơi Mặt Trời Mọc.

Còn rất nhiều điều mà bạn chưa khám phá ra ở đất nước Mặt Trời Mọc này. Hãy theo dõi để hiểu biết sâu rộng hơn về phong cách, lối sống, tập quán của họ để khi đặt chân sang nước bạn sẽ không còn gặp khó khăn hay bỡ ngỡ.

(Visited 106 times, 1 visits today)

Leave a Reply