Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết chi phí đi lao động xuất khẩu Nhật Bản đó là vay vốn ngân hàng. Hiện tại, nước ta có 3 ngân hàng cho vay vốn đi xuất khẩu lao động đó là: Ngân Hàng Agribank, VietinBank, ngân hàng chính sách.

1. Ngân hàng AgriBank (Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông AgriBank)

Bất kỳ đối tượng nào, nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hỗ trợ vay vốn.

– Đối với hộ gia đình: Chủ hộ sẽ là người trực tiếp đứng ra vay vốn.

– Đối với những người độc thân: Bạn cần đến vay trực tiếp tại nhân hàng và phải có thế chấp theo đúng quy định của ngân hàng.

Ngân hàng AgriBank cho vay với chi phí: 80 % chi phí được ký kết trong hợp đồng.

Thời hạn vay tối đa bằng với thời gian ghi trong hợp đồng XKLĐ Nhật Bản.

Chính sách bảo lãnh, thế chấp như sau: Ngân hàng sẽ yêu cầu bảo lãnh từ bên thứ 3, có thể là thế chấp tài sản. Đối với những gia đình tại nông thôn, số tiền vay dưới 20 triệu sẽ được ưu tiên không cần thế chấp. Nhưng thông thường các hộ chỉ vay được tối đa 70% giá trị của tài sản thế chấp ngân hàng.

Lãi suất: Lãi suất được tính theo thời điểm hiện tại và cố định luôn. Hồ sơ và thủ tục vay vốn bạn sẽ được ngân hàng hướng dẫn theo mẫu cụ thể.

2. Ngân hàng Chính sách xã hội

Đối với ngân hàng chính sách, gia đình bạn phải thuộc diện chính sách (Con thương binh, con liệt sỹ, con anh hùng…). Các hộ sẽ được ngân hàng chính sách cho vay vốn tối đa 80% giá  trị hợp đồng mà người lao động ký kết với doanh nghiệp. Đối với đơn hàng xuất khẩu lao động tại Malaysia ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay 100% trong hợp đồng.

Thời hạn vay: Bằng với thời gian bạn ký kết hợp đồng xuất khẩu lao động.

Lãi xuất tính 0.5% / 1 tháng.

Giấy tờ cần thiết để vay vốn: Bạn cần mang theo các loại giấy tờ cần thiết để xác nhận gia đình bạn thuộc diện chính sách, kèm theo đó là hợp đồng lao động để chứng minh rằng bạn vay vốn đúng mục đích XKLĐ.

3. Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng VietinBank có vẻ khắt khe hơn một chút. Đối tượng chủ hộ vay vốn phải không quá 60 tuổi, người lao động không quá 50 tuổi. Trước đó phải chưa có nợ xấu ở bất kỳ nơi nào khác.

Số tiền được vay tối đa 70% giá trị ký kết trong hợp đồng giữa chủ doanh nghiệp với người lao động.

Thời hạn vay tối đa bằng với thời gian đi lao động xuất khẩu nước ngoài.

Bảo lãnh và thế chấp vay tối đa bằng 70% số tài sản thế chấp.

Thủ tục vay: Cần mang theo giấy tờ, hợp đồng để chứng minh bạn đi lao động xuất khẩu là đúng, và kèm theo đó là một số giấy tờ liên quan. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn làm theo mẫu.

Trên đây là 3 ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ cho vay vốn đi xuất khẩu Lao động Nhật Bản. Khi ứng viên có nguyện vọng tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, cần vay vốn ngân hàng, công ty sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục làm việc chi tiết nhất.

(Visited 54 times, 1 visits today)

Leave a Reply