Những điều cần biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản người lao động cần tìm hiểu kỹ về luật lao động của nước bạn, đây là điều vô cùng cần thiết. Thường thường các doanh nghiệp XKLĐ sẽ đào tạo ứng viên về vấn đề này nhưng một số công ty lại bỏ qua vấn đề này hoặc quên chưa phổ biến tới người lao động.

Ngay trong bài viết này ACE Kỹ Sư Nhật Bản sẽ chia sẻ cho các bạn biết về 7 điều người lao động cần biết khi đi làm việc tại nước ngoài.

1. Điều khoản hợp đồng về điều kiện làm việc

Trong hợp đồng ký kết giữa doanh nghiệp và người lao động đã ghi rõ về điều kiện làm việc cũng như công việc lao động. Nếu không có điều khoản này trong hợp đồng bạn cần yêu cầu xem xét lại hợp đồng lao động để có được quyền lợi của mình.

2. Cấm ép buộc lao động

Trong luật lao động Nhật Bản, doanh nghiệp không được phép ép buộc lao động làm những việc không có ở trong hợp đồng hoặc trung gian ép buộc người lao động làm việc.

3. Nghiêm cấm việc yêu cầu được đền bù khi vi phạm hợp đồng.

Trong hợp đồng lao động quy định, nghiêm cấm việc miêu tả các khoản người lao động hoặc doanh nghiệp phải đền bù nếu một trong 2 phá hợp đồng. Mọi thủ tục pháp lý về việc phá hợp đồng sẽ được pháp luật giải quyết trong trường hợp 2 bên không thể thương lượng với nhau.

4. Quy định về việc sa thải lao động

Nếu doanh nghiệp muốn sa thải người lao động cần phải có lý do chính đáng. Thứ 2: Phải báo trước 30 ngày trước khi đuổi việc. THứ 3: Trả lại tất cả tài sản thuộc về người lao động trong vòng 7 ngày kể từ khi người lao động có yêu cầu.

5. Mức lương

Theo quy định của Chính Phủ Nhật Bản, mức lương tối thiểu sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau, nếu doanh nghiệp nào trả thấp hơn mức quy định thì bạn có thể kháng nghị với nghiệp đoàn. Hoặc khi trả lương chủ lao động phải trả bằng tiền chứ không chấp nhận hiện vật. Tiền lương trong 1 tháng có thể trả 1 lần hoặc chia ra thành nhiều lần…

Lưu ý: Người lao động cũng phải nộp các khoản thuế thu nhập cá nhân, tiền bảo hiểm sẽ được trừ trực tiếp vào trong lương của bạn. Bởi vậy, nếu có thắc mắc gì về lương bạn hãy hỏi thật kỹ để biết được mỗi tháng bạn phải chi trả bao nhiêu và nhận về được bao nhiêu?

6. Thời gian quy định về việc làm thêm:

Đây là vẫn đề được người lao động quan tâm nhiều nhất, bởi họ chủ yếu kiếm tiền bằng nguồn việc làm thêm. Theo như quy phạm pháp luật của Nhật Bản thì thời gian làm việc không được quá 8h/ngày, tương đương với 40h/tuần. THời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 7. Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày/ tháng.

Ngoài giờ lao động ở doanh nghiệp thì được tính là giờ làm thêm, tiền lương làm thêm được tính 25% mức lương làm chính thức. Với trường hợp làm đêm thì được phụ cấp ăn đêm có thể tính vào lương hoặc đưa trực tiếp. Làm việc trong ngày nghỉ người lao động sẽ được tăng thêm 35% đối với mức lương chính thức.

7. Vấn đề an toàn lao động

Nhật Bản là quốc gia coi trọng vấn đề an toàn lao động hàng đầu trên thế giới, khi đặt chân sang nhật bản bạn sẽ được lĩnh hội một buổi chia sẻ kiến thức về an toàn lao động và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Trên đây là toàn bộ 7 điều cơ bản người lao động cần biết trước khi đặt chân sang đất nước Mặt Trời mọc. Các bạn nên nắm rõ và thực thi theo đúng điều khoản. Vì điều này nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của bạn cũng như cuộc sống của bạn sau nhiều năm làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!

(Visited 98 times, 1 visits today)

Leave a Reply