Cứu cánh cử nhân thất nghiệp bằng cách đi XKLĐ Nhật Bản

Tại Việt Nam, hàng năm số cử nhân tốt nghiệp ra trường bị thất nghiệp ngày càng tăng cao. Có thể nói, học xong đại học thất nghiệp là điều bình thường. Nhưng số tỉ lệ thất nghiệp tăng cao cũng là vấn đề đáng báo động cho xã hội hiện nay.

Tỉ lệ thất nghiệp cứ thế tăng cao, được nhân lên gấp 2.5 lần so với số liệu chung của toàn quốc. Theo như điều tra của Tổng cục thống kê vừa mới công bố, số lao động từ 15 tuổi trở lên chỉ mang lại giá trị kinh tế rơi vào khoảng 53.5 triệu người. Số lao động làm trong ngành nông nghiệp có xu hướng giảm chỉ còn 22.6 triệu người.

Trong 2 năm (2013 – 2015 ) tỉ lệ thất nghiệp tại Việt Nam tăng cao đột biến.

Vậy biện pháp nào có thể khắc phục tình trạng thất nghiệp như hiện nay?

Để giải quyết nạn thất nghiệp tại Việt Nam, Cục quản lý lao động ngoài nước đã đàm với với các nước bạn, nhằm mục đích cung ứng nguồn lao động trẻ ra nước ngoài làm việc và đồng thời đẩy lui nạn thất nghiệp ở nước ta.

Nước ta, các cử nhân vừa tốt nghiệp hầu như kỹ năng thực tế rất kém, không được cọ sát nhiều, không được thực hành nhiều nên nhiều người thậm chí chỉ giỏi trên lý thuyết còn thực hành thì lại e ngại. Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là một cơ hội tốt để phát triển tương lai của các bạn sau này. Nhật Bản là quốc gia được đánh giá có nền công nghiệp đứng hàng đầu trên thế giới. Khi tới đây lao động bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ, mở mang kiến thức thực tiễn cho chính bản thân mình.

Nói về mức lương

Chính phủ Nhật Bản có những quy đình về mức lương cơ bản trả cho người lao động nước ngoài là từ 120.000 – 140.000 yên/ tháng. Tương đương với 20 – 22 triệu đồng Việt Nam. Gần đây Nhật cũng ra bảng lương cơ bản mới. >>> Xem thêm : 47 tỉnh thành tăng mức lương tối thiểu tại Nhật Bản. So với lao động tại Việt Nam mức lương trên cao hơn rất nhiều. Đây là còn chưa tính tiền làm thêm giờ của lao động tại Nhật Bản.

Cơ hội học tiếng Nhật miễn phí.

Ngoại ngữ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế hiện nay. Bạn có kỹ năng, bạn có ngoại ngữ, mức lương như mong muốn. Ngoài  ra, bạn còn tranh thủ học thêm tiếng Nhật. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều cơ hội phát triển tại Nhật. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư cũng khá nhiều, sau khi lĩnh hội đủ kiến thức, bạn trở lại Việt Nam vẫn có cơ hội phát triển bản thân ở những công ty Nhật.

Rèn luyện tác phong làm việc

Giải quyết vấn đề thất nghiệp bằng cách đi XKLD

Nhật là nước có nền công nghiệp tiên tiến và hiện đại bậc nhất trên thế giới. Là một đất nước nổi tiếng về sự chịu khó tìm hiểu, ham học hỏi của học. Tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện tác phong của bản thân, tinh thần làm việc thép. Bởi ngay cả khi họ đang đi trên tàu, đi bộ trên đường… họ cũng tranh thủ đọc sách báo để lĩnh hội thêm kiến thức.

Du lịch Nhật Bản miễn phí.

Ngoài thời gian làm việc, học tiếng Nhật, bạn có thể tranh thủ đi tham quan ở nhiều nơi tại Nhật. Hãy lưu giữ những khoảnh khắc của tuổi thanh xuân. Bởi đây là những kỉ niệm đáng nhớ của cuộc đời bạn. các bạn có rất nhiều lựa chọn để phát triển bản thân mình. Nhưng hãy có những sự lựa chọn hoàn hảo nhất để cuộc đời bạn được tươi sáng và thành công.

Chúc các bạn may mắn!

(Visited 52 times, 1 visits today)

Leave a Reply